1. Tên gọi:
- Tên tiếng Việt: Trung tâm An toàn thực phẩm khu vực miền Trung
- Tên tiếng Anh: Center for Food Safety in Central Viet Nam
- Chuẩn phòng thí nghiệm (PTN): đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2017, mã số PTN: VILAS 410
2. Chức năng:
- Đầu mối xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và báo cáo các hoạt động: Chỉ đạo chuyên môn tuyến dưới, kiểm tra, hỗ trợ kỹ thuật, giám sát chủ động, đánh giá nguy cơ, kiểm nghiệm an toàn thực phẩm; kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu trong khu vực miền Trung; chứng nhận hợp quy về an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm, thực phẩm theo sự chỉ định của bộ, ngành quản lý
- Phối hợp cung cấp thông tin, truyền thông; nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật liên quan; đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ; xây dựng đề xuất tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật kỹ thuật trong lĩnh vực được phân công.
- Phối hợp cung cấp các dịch vụ: xét nghiệm hóa thực phẩm, vi sinh thực phẩm, các dịch vụ khác theo quy định của pháp luật.
- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Viện trưởng giao.
3. Cơ cấu tổ chức:
a/ Các bộ phận chức năng:
- Hành chính tổng hợp
- Nhận mẫu và trả kết quả (bao gồm bảo quản, lưu mẫu)
- Quản lý chất lượng (bao gồm chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế)
b/ Các labo:
- Labo Vi khuẩn (bao gồm labo thử nghiệm trên động vật)
- Labo Sinh học phân tử
- Labo Hóa lý
- Labo Độc chất (bao gồm labo thử nghiệm trên động vật)
- Labo Vi nấm, ký sinh trùng
4. Lãnh đạo:
- Giám đốc Trung tâm: ThS. Đào Thị Vân Khánh
Điện thoại: 0917368707, email: khanh.dao@ipn.org.vn; khanhpasteur@yahoo.com.vn
- Phó Giám đốc Trung tâm: ThS. Hoàng Thị Ái Vân
Điện thoại: email: hv24208@gmail.com
5. Liên hệ:
- Tòa nhà C, số 8 đường Trần Phú, Nha Trang
Điện thoại:
QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN, CHỨNG CHỈ, CHỈ ĐỊNH CỦA CÁC BỘ/ NGÀNH |
|
|
|