Chủ Nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022 | 3:50 Liên hệ  | Email cơ quan  
:: Giới thiệu >> Đoàn thanh niên
Tổ chức Đoàn cở sở Viện Pasteur Nha Trang

 

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN CƠ SỞ VIỆN PASTEUR NHA TRANG NHIỆM KỲ 2017 – 2022

 

ĐOÀN CƠ SỞ VIỆN PASTEUR NHA TRANG

I/ Công tác tổ chức - xây dựng Đoàn:

Tổng số Đoàn viên hiện nay: 170 đoàn viên, trong đó nữ: 94              

+ Đảng viên tham gia sinh hoạt Đoàn: 02

+ Tổng số Chi đoàn (thuộc ĐCS): 05

+ BCH Đoàn cơ sở: 07 đ/c

II/ Công tác hoạt động chuyên môn:

1. Công tác tham mưu phối hợp và giáo dục tư tưởng:

- Tham mưu cho Đảng Uỷ và chính quyền Viện trong việc sử dụng, điều phối lực lượng Đoàn viên tham gia thực hiện kế hoạch hoạt động của Viện như: công tác phòng chống dịch, vệ sinh ATTP, YHLĐ, các hoạt động xét nghiệm, tham gia các chương trình Quốc gia phòng chống HIV/AIDS, TCMR, cúm, tiêu chảy cấp, tay chân miệng, triển khai thực hiện các đề tài NCKH....

- Phối hợp với Công đoàn Viện, và các khoa phòng liên quan trong Viện để triển khai các hoạt động phong trào như : thể thao, văn nghệ, hoạt động xã hội từ thiện…

- Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN.

2. Chức năng nhiệm vụ của Đoàn cơ sở Viện:

- Đoàn cơ sở Viện Pasteur Nha Trang là một tổ chức chính trị-xã hội được thành lập theo Quyết định của Ban thường vụ Thành đoàn Nha Trang, trực thuộc Thành Đoàn TP.Nha Trang, hoạt động dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Ban giám đốc Viện Pasteur Nha Trang.

- Đoàn cơ sở Viện Pasteur Nha Trang hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật của Nhà nước; Luật Thanh niên … phối hợp với các khoa/pḥòng trong Viện, trường và các tổ chức đóng trên địa bàn thành phố chăm lo giáo dục đoàn viên cán bộ, học sinh tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ và phát triển Viện Pasteur Nha Trang ngày một lớn mạnh.

- Chi đoàn thanh niên trực thuộc Đoàn cơ sở Viện thuộc trường Trung cấp xét nghiệm Y học dự phòng là tổ chức đại diện chăm lo và bảo vệ quyền của Đoàn viên học sinh; là lực lượng chính trị nòng cốt trong phong trào học tập, rèn luyện, văn hoá-văn nghệ-thể thao và các hoạt động xã hội của học sinh trường.

- Phối hợp cùng nhà trường giáo dục đoàn viên, thanh niên; vận động, động viên thanh niên gương mẫu trong học tập, rèn luyện và tham gia phát triển giáo dục.

III/ BỘ MÁY TỔ CHỨC:

- Trực thuộc Đoàn cơ sở Viện có 5 chi đoàn: 1 chi đoàn cán bộ và 4 chi đoàn học sinh.

- Về nhân sự: Hiện nay BCH Đoàn cơ sở Viện Pasteur Nha Trang có 07 thành viên, trong đó: 01 đồng chí là Bí thư, 01 đồng chí là Phó bí thư, 01 đồng chí là uỷ viên thường trực và 04 đồng chí là uỷ viên BCH, cụ thể như sau:

      BCH Đoàn cơ sở Viện:

1. Đ/c Nguyễn Thành Đông - Bí thư (Khoa Côn trùng - Kiểm dịch)

2. Đ/c Trịnh Hoàng Long - Phó Bí thư (Khoa Vi rút)

3. Đ/c Phan Tuấn - UV thường trực (Phòng Tổ chức - Hành chính)

4. Đ/c Đoàn Ngọc Vĩnh Hưng - UV phụ trách tài chính (Phòng TCKT)

5. Đ/c Dương Thị Hồng Thắm - UV phụ trách kiểm tra (Khoa SKMT-BNN)

6. Đ/c Nguyễn Đình Lượng - UV phụ trách văn nghệ (Khoa PC bệnh truyển nhiễm)

7. Đ/c Đinh Văn Quang - UV phụ trách thể thao (TT ATTP)

Trong 07 đồng chí uỷ viên Ban chấp hành, có 01 đồng chí trình độ Thạc sỹ, 05 đồng chí trình độ Đại học; 01 trình độ trung cấp.

IV/ THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

1. Hoạt động nghiên cứu khoa học, câu lạc bộ ngoại ngữ:

- Một số đề tài nghiên cứu khoa học tiêu biểu do đoàn viên thanh niên làm chủ đề tài, như: 

+ Ứng dụng tạp plasmid tái tổ hợp để nghiên cứu các chủng vi rút Rhino lưu hành tại Khánh Hòa và Bình Định năm 2008-2010’’

+ Đánh giá thực trạng vệ sinh trường học theo quy chuẩn quốc gia ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh tật học đường của học sinh tại các trường phổ thông tại Khánh Hòa.

+ Hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV và các yếu tố liên quan trong nhóm nam nghiện chích ma túy tỉnh Quảng Nam năm 2012.

- Tham gia báo cáo, chia sẻ kiến thức nghiên cứu khoa học tại Hội nghị NCKH tuổi trẻ Viện Pasteur TP. HCM năm 2012. Đoàn viên tích cực xây dựng đề cương NCKH và viết bài đăng tạp chí Y tế dự phòng của Viện.

- Duy trì sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh với Thanh niên hàng tháng

2. Văn nghệ:

- Tham gia đầy đủ 11 lần liên hoan đội Tuyên truyền ca khúc cách mạng do Thành đoàn tổ chức. Đạt giải A toàn đoàn năm 2009, 2010, Giải B toàn đoàn năm 2007,2008, Giải một trong các tiết mục tốp ca hay nhất năm 2013.

- Định kỳ hàng năm thi diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

- Tham gia 10 lần biểu diễn văn nghệ chào mừng Hội thao các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực miền Trung Tây Nguyên

3. Thể thao:

- Thường xuyên rèn luyện nâng cao thể chất và thi đấu giao lưu các môn bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông với các đơn vị trong khối TNCN-LLVT và giữa các chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở.

- Giải nhất bi da, cầu lông; Giải ba: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn - thể dục thể thao khối các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực miền Trung Tây Nguyên năm 2012 ; Giải nhất bóng đá giải chính quyền khối các Viện trường trên địa bàn TP Nha Trang năm 2013. 

4. Hoạt động xung kích, tình nguyện, từ thiện

- Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động ‘‘Nghĩa tình biên giới hải đảo’’, ‘‘Vì Trường Sa thân yêu’’ với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực như giao lưu kết nghĩa với các chiến sĩ Đồn Biên phòng Vĩnh Lương, thêu tặng khăn tay các chiến sĩ lên đường nhập ngũ…

- Hoạt động hiến máu tình nguyện cứu người được đông đảo các bạn đoàn viên hưởng ứng tham gia, với kết quả từ 60-100 đơn vị máu được hiến hàng năm.

- Hoạt động từ thiện phát quà và khám chữa bệnh cho bà con nghèo nhân dịp tết đến xuân về tại các huyện vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được thực hiện hàng năm.

5. Bằng khen, giấy khen:

- Tỉnh Đoàn Khánh Hòa tặng Bằng khen cho tập thể dẫn đầu khối TNCN-LLVT năm 2011, 2012 và 01 cá nhân xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2012.

- Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Tp. Nha Trang trao tặng Giấy khen cho tập thể năm 2013 và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động đoàn năm 2013.

- Thành đoàn tặng nhiều cờ, Bằng khen và Giấy khen

+ Dẫn đầu khối thi đua các năm: 2011, 2012
          + Xuất sắc liền kề: 2013 

            + Công trình thanh niên năm 2012, 2013