Thứ Hai, ngày 21 tháng 10 năm 2019 | 6:42 Liên hệ  | Email cơ quan  
Vệ sinh An toàn thực phẩm
Nghiên cứu mới về cơ chế gây ung thư của độc tố E.coli bằng phương pháp sinh tổng hợp
Cập nhật: 16/10/2019

Một nhóm các nhà nghiên cứu liên ngành đã làm sáng tỏ vì sao độc tố do vi khuẩn đường ruột Escherichia coli (E. coli) tiết ra có liên hệ đến căn bệnh ung thư đại trực tràng, từ đó đã cung cấp những hiểu biết mới...

[xem ... ]
Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Bacillus cereus
Cập nhật: 09/10/2019

Bacillus cereus là trực khuẩn gram dương, hiếu khí, hình que, đường kính tế bào khoảng 1-2μm về chiều rộng và dài khoảng 3-4μ...

[xem ... ]
Một số biện pháp giảm thiểu rác thải nhựa từ phòng thí nghiệm
Cập nhật: 09/10/2019

Rác thải nhựa hiện nay đang là vấn đề toàn cầu và là thách thức đối với các quốc gia trên thế giới. Song song với việc tìm kiếm các giải pháp để xử lý mà không gây ảnh hưởng đến môi trường thì biện pháp hữu hiệu hơn là...

[xem ... ]
Phụ gia thực phẩm có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của vắc-xin cúm
Cập nhật: 16/08/2019

Các nhà khoa học của Đại học bang Michigan đã tìm hiểu ảnh hưởng của một chất bảo quản thực phẩm được sử dụng phổ biến đến sự thay đổi phản ứng miễn dịch có thể ức chế vắc-xin cúm...

[xem ... ]
Tóm tắt các sự kiện về an toàn thực phẩm
Cập nhật: 18/01/2019

 Trong quý III năm 2018, Ban Thư ký Mạng lưới các Cơ quan An toàn thực phẩm Quốc tế (INFOSAN) đã ghi nhận 32 sự cố mất an toàn thực phẩm liên quan đến 141 quốc gia thành viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO)...

[xem ... ]
Phương pháp chiết dung môi gia tốc (ASE –Accelerated Solvent Extractor)
Cập nhật: 30/11/2018

 Trong phân tích định lượng, quá trình phân tích mẫu thường được thực hiện qua nhiều giai đoạn khác nhau bao gồm các bước: lấy mẫu, đồng nhất mẫu, trích ly mẫu, làm sạch mẫu

[xem ... ]
Phát hiện các chủng vi khuẩn E.Coli bằng phương pháp điện hóa phân tử
Cập nhật: 28/11/2018

 Một công nghệ mới sử dụng các điện cực nguyên tử để khảo sát sự gắn kết giữa mẫu DNA và RNA đích vừa được công bố bởi GS.Josh Hihath và cộng sự...

[xem ... ]
Giới hạn toàn cầu của sự đề kháng kháng sinh và thuốc trừ sâu đã được nhận dạng
Cập nhật: 23/11/2018

 Vấn đề kháng kháng sinh và kháng thuốc trừ sâu đang gia tăng ở mức báo động. Tuy nhiên, hiện tại chưa có khung trên phạm vi toàn cầu để theo dõi  nguy cơ của vấn đề này đối với sức khỏe con người và cây trồng...

[xem ... ]
Lợi ích của Curcumine đối với sức khỏe con người
Cập nhật: 21/11/2018

 Curcumin là thành phần chất chính có trong củ nghệ, từ lâu đã được biết đến như một loại dược phẩm có giá trị. Nó là một tác nhân chống viêm được sử dụng như một loại dược phẩm hỗ trợ điều trị...

[xem ... ]
Thực trạng sử dụng phụ gia thực phẩm trong một số loại thực phẩm thu thập tại 11 tỉnh khu vực miền Trung năm 2016 - 2017
Cập nhật: 21/11/2018

 Nhằm đánh giá thực trạng sử dụng phụ gia thực phẩm trong một số loại thực phẩm bao gồm: các sản phẩm chế biến từ thịt (ruốc thịt lợn, nem chua, giò chả), nước mắm; từ đó giúp các cơ quan chức năng đưa ra...

[xem ... ]
Các tin khác:
123
 Mối nguy Aflatoxin trong thực phẩm (16/11)
 Hoạt động chuyển giao kỹ thuật kiểm nghiệm vi sinh thực phẩm cho Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc – Mỹ phẩm – Thực phẩm một số tỉnh khu vực miền Trung (16/11)
 Một số sự cố thường gặp khi sử dụng hệ thống sắc ký lỏng hiệu năng cao và cách khắc phục (09/11)
 Ứng dụng của đầu dò tán xạ bay hơi trong phân tích định lượng một số loại đường có trong sản phẩm thực phẩm (09/11)
 Kết quả giám sát một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm trong bánh trung thu năm 2018  (05/10)
 Phân nhóm phát sinh loài của vi khuẩn ESCHERICHIA COLISINH β-LACTAMASE phổ rộng phân lập từ thực phẩm tươi sống tại Nha Trang, Khánh Hòa (18/04)
 Thanh tra, kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Mậu Tuất và mùa Lễ Hội Xuân năm 2018  (28/02)
 FLORUA và mối nguy cơ đối với sức khỏe người uống trà (17/11)
 Tình trạng ô nhiễm vi sinh vật (Escherichia coli) và hóa chất trên mẫu nem chua, giò chả thu thập tại một số tỉnh khu vực miền Trung 6 tháng đầu năm 2017  (10/11)
 Một số nhận xét qua kiểm tra, giám sát hoạt động tiếp nhận công bố hợp quy, phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại một số tỉnh khu vực miền Trung  (24/10)